Skip to main content

Total Pageviews

Skanda Sashti Vratham


Sukhla Sasht after Diwali is very important as on this Sashti Soorasamharam took place.
Skanda Sashti Kavacham is read on the six days and on the last day i.e. Sashti, Archchanai is done using Ashtothra namavali .

On Sukhla Sashti of every month Skanda Sashti Vratham is observed. Some obstain salt on this day and read the Kavacham 36 times. I read 36 times and I read it fast.

SKANDA SASHTI KAVACHAM

Nirgana arppanam

Sarvam om tat sat brahmārpanam asthu |
om tat sat brahmananē namah:|
om sri guravē namah:|
Om shanti: | Om shanti: | Om shanti: ||

Vināyagar sthuthi

Nithyānandamāgi nishkala svarūpamāgi
Sakthi yāi sivamumāgi thānunā ulagukkellām
Siththiyāi mukhthiyāgi thigaḷ paramārthamāgi
Aththiyin uruvamāna aNNalai vaNanguvōm
Thiruvung kalviyung chīrndaḷakkavum
karuNai pūkkavum thīmaiai kaikkavum
paruvamāi namathullam paḷukkavum
perugumāḷaththup pillaiaip pēNuvōm

Dhyānam

Panniru kaN malar malarntha kadale gyanap
param chudare ārumugam padaitha kōve
Eniru kaN maNiyē en thāyē ennai
īndrāne en arasē enRan vaḷve
Minuruvar pudai viLanga mayin mī thēRi
Virumbum adiār kāna mēvum devē
Chenniyin nin adi malar vaithenai munnē
chiRukālai yāt koNda dēva dēvā

காப்பு (kāppu)

பாராயணப் பலன் (Pārāyanap palan)

துதிப்போர்க்கு வல்வினை போம்; துன்பம்போம்; நெஞ்சில்
பதிப்போர்க்குச் செல்வம் பலித்துக்-கதித்தோங்கும்
நிஷ்டையுங் கைகூடும், நிமலரருள் கந்தர்
சஷ்டி கவசம் தனை.

Thuthippōrku Valvinaipōm Thunbampōm
Nenjil Pathippōrku Selvam Palithuk Kathithōngum
Nishtaiyum Kaikūdum Nimalar Arul Kanthar
Sashti Kavacham Thanai

அமர ரிடர்தீர அமரம் புரிந்த
குமரனடி நெஞ்சே குறி.

amarar idar thīra amaram purintha
kumaranadi nenjēh kuri

சஷ்டியை நோக்கச் சரவண பவனார்
சிஷ்டருக் குதவும் செங்கதிர் வேலோன்
பாதம் இரண்டில் பன்மணிச் சதங்கை
கீதம் பாடக் கிண்கிணி யாட
மையல் நடனஞ்செய்யும் மயில்வா கனனார்

sashtiyai nōokka saravana bavanār
sishtarukku uthavum sengkathir velōn
pātham iraNdil panmani sathangai
gītham pāda kiNkiNi yāda
maiyal nadam seiyum mayil vāgananār

கையில் வேலால் எனைக் காக்கவென் றுவந்து
வரவர வேலா யுதனார் வருக
வருக வருக மயிலோன் வருக
இந்திரன் முதலா எண்டிசை போற்ற
மந்திர வடிவேல் வருக வருக!

Kaiyil Velāl Yenaik Kākka Vendru Vanthu
Varavara Velā Yuthanār Varuha
Varuha Varuha Mayilōn Varuha
Inthiran Mudhalā Yendisai Pōtra
Manthira Vadivel Varuha Varuha

வாசவன் மருகா வருக வருக
நேசக் குறமகள் நினைவோன் வருக
ஆறுமுகம் படைத்த ஐயா வருக
நீறிடும் வேலவன் நித்தம் வருக
சிரகிரி வேலவன் சீக்கிரம் வருக!

Vāsavan Maruhā Varuha Varuha
Nesak Kuramahal Ninaivōn Varuha
Ārumuham Padaitha Aiyā Varuha
Nīridum Velavan Nitham Varuha
Sirahiri Velavan Sīkkiram Varuha

சரவண பவனார் சடுதியில் வருக
ரவண பவச ர ர ர ர ர ர ர
ரிவண பவச ரி ரி ரி ரி ரி ரி ரி
விநபவ சரவண வீரா நமோநம
நிபவ சரவண நிறநிற நிறென

saravaNa bavanār saduthiyil varuha
ravaNa bavasa ra ra ra ra ra ra ra
rivana bavasa ri ri ri ri ri ri ri
vinabava saravana vīrā namō nama
nibava saravaNa niRa niRa niRena

வசர வணப வருக வருக
அசுரர் குடிகெடுத்த ஐயா வருக
என்னை ஆளும் இளையோன் கையில்
பன்னிரண் டாயுதம் பாசாங் குசமும்
பரந்த விழிகள் பன்னிரண் டிலங்க

vasara vaNaba varuha varuha
asurar kudi kedutha aiyā varuha
yennai yālum ilaiyon kaiyil
pannireNdu āyutham pāsān gusamum
parantha viḷigal panniraNdu ilanga

விரைந்தெனைக் காக்க வேலோன் வருக
ஐயும் கிலியும் அடைவுடன் சவ்வும்
உய்யொளி சௌவும் உயிரைங் கிலியும்
கிலியுஞ் சௌவும் கிளரொளி யையும்
நிலைபெற் றென்முன் நித்தமும் ஒளிரும்

virainthu yenaik kākka velōn varuha
aiyum kiliyum adaivudan sauvum
uyyoli sevvum uyiraiyum kiliyum
kiliyum sevvum kilaroli yaiyum
nilai petrenmun nithamum olirum

சண்முகன் நீயும் தனியொளி யொவ்வும்
குண்டலி யாஞ்சிவ குகன் தினம் வருக!
ஆறு முகமும் அணிமுடி ஆறும்
நீறிடு நெற்றியில் நீண்ட புருவமும்
பன்னிரு கண்ணும் பவளச்செவ் வாயும்

shaNmuhan nīyum thaniyoli yovvum
kuNdaliyām siva guhan thinam varuha
āRu muhamum animudi āRum
nīRidu netRiyum nīNda puruvamum
panniru kaNNum pavalach chevvāyum

நன்னெறி நெற்றியில் நவமணிச் சுட்டியும்
ஈராறு செவியில் இலகுகுண் டலமும்
ஆறிரு திண்புயத் தழகிய மார்பில்
பல்பூ ஷணமும் பதக்கமும் தரித்து
நன்மணி பூண்ட நவரத்ன மாலையும்
nanneri netRiyil navamaNich chuttiyum
īrāRu seviyil ilagu kuNdalamum
āRiru thiNpuyathu aḷahiya mārbil
palbū shanamum pathakkamum tharithu
nanmaNipūNda navarathna mālaiyum

முப்புரி நூலும் முத்தணி மார்பும்
செப்பழ குடைய திருவயி றுந்தியும்
துவண்ட மருங்கில் சுடரொளிப் பட்டும்
நவரத்தினம் பதித்த நற்சீ ராவும்
இருதொடை யழகும் இணைமுழந் தாளும்

muppuri nūlum muthaNi mārbum
sepppaḷagudaiya thiruvayir unthiyum
thuvaNda marungil sudaroli pattum
navarathnam pathitha naRchī rāvum
iruthodai aḷahum iNai muḷanthālum

திருவடி யதனில் சிலம்பொலி முழங்க
செககண செககண செககண செகண
மொகமொக மொகமொக மொகமொக மொகென
நகநக நகநக நகநக நகென
டிகுகுண டிகுடிகு டிகுகுண டிகுண

thiruvadi yathanil silamboli muḷanga
sega gaNa sega gaNa sega gaNa segaNa
moga moga moga moga moga moga mogana
naha naha naha naha naha naha nahena
digu guna digu digu digu kuNa diguNa

ரரரர ரரரர ரரரர ரரர
ரிரிரிரி ரிரிரிரி ரிரிரிரி ரிரிரி
டுடுடுடு டுடுடுடு டுடுடுடு டுடுடு
டகுடகு டிகுடிகு டங்கு டிங்குகு
விந்து விந்து மயிலோன் விந்து

ra ra ra ra ra ra ra ra ra ra ra ra ra ra ra
ri ri ri ri ri ri ri ri ri ri ri ri ri ri ri
du du du du du du du du du du du du du du du
dagu dagu digu digu dangu dingugu
vinthu vinthu mayilon vinthu

முந்து முந்து முருகவேள் முந்து
என்றனை யாளும் ஏரகச் செல்வ
மைந்தன் வேண்டும் வரமகிழ்ந் துதவும்
லாலா லாலா லாலா வேசமும்
லீலா லீலா லீலா வினோ தனென்று

munthu munthu muruhavēl munthu
yenthanai yālum yēraha selva
mainthan vēndum varamahiḷnth thuthavum
lālā lālā lālā vēshamum
līlā līlā līlā vinōthanendru

உன் திருவடியை உறுதியென் றெண்ணும்
எந்தலை வைத்துன் இணையடி காக்க
என்னுயிர்க் குயிராம் இறைவன் காக்க
பன்னிரு விழியால் பாலனைக் காக்க
அடியேன் வதனம் அழகுவேல் காக்க

unthiru vadiyai uruthi yendreNNum
yen thalai vaithun yinaiyadi kāka
yennuyirk uyirām iraivan kāka
panniru viḷiyāl bālanaik kāka
adiyēn vathanam aḷahuvel kāka

பொடிபுனை நெற்றியைப் புனிதவேல் காக்க
கதிர்வேல் இரண்டும் கண்ணினைக் காக்க
விதிசெவி இரண்டும் வேலவர் காக்க
நாசிகளி ரண்டும் நல்வேல் காக்க
பேசிய வாய்தனைப் பெருவேல் காக்க

podipunai netriyaip punithavel kāka
kathirvel irandu kaNNinaik kāka
vithisevi iraNdum vēlavar kāka
nāsihal iraNdum nalvēl kāka
pēsiya vāythanai peruvēl kāka

முப்பத் திருபல் முனைவேல் காக்க
செப்பிய நாவைச் செவ்வேல் காக்க
கன்னமி ரண்டும் கதிர்வேல் காக்க
என்னிளங் கழுத்தை இனியவேல் காக்க
மார்பை ரத்ன வடிவேல் காக்க
சேரிள முலைமார் திருவேல் காக்க

muppathirupal munaivēl kāka
seppiya nāvai sevvēl kāka
kannam iraNdum kathirvēl kāka
yennilang kaḷuthai iniyavēl kāka
mārbai irathna vadivēl kāka

சேரிள முலைமார் திருவேல் காக்க
வடிவே லிருதோள் வளம்பெறக் காக்க
பிடரிக ளிடண்டும் பெருவேல் காக்க
அழகுடன் முதுகை அருள்வேல் காக்க
பழுபதி னாறும் பருவேல் காக்க

sērila mulaimār thiruvēl kāka
vadivēl iruthōl valambeRak kāka
pidarihal iraNdum peruvēl kāka
aḴagudan muthugai arulvēl kāka
paḷu pathināRum paruvel kāka

வெற்றிவேல் வயிற்றை விளங்கவே காக்க
சிற்றிடை யழகுறச் செவ்வேல் காக்க
நாணாங் கயிற்றை நல்வேல் காக்க
ஆண்பெண் குறிகளை அயில்வேல் காக்க
பிட்ட மிரண்டும் பெருவேல் காக்க

vetrivēl vayitRai vilangave kāka
sitRidai aḷaguRa sevvēl kāka
nāNām kayitRai nalvēl kāka
āN peN kurigalai ayilvēl kāka
pittam iraNdum peruvēl kāka

வட்டக் குதத்தை வல்வேல் காக்க
பணைத் தொடை இரண்டும் பருவேல் காக்க
கணைக்கால் முழந்தாள் கதிர்வேல் காக்க
ஐவிரல் அடியினை அருள்வேல் காக்க
கைகளி ரண்டும் கருணைவேல் காக்க

vattak kuthathai valvēl kāka
paNai thodai iraNdum paruvēl kāka
kaNaikāl muḷanthāl kathirvēl kāka
aiviral adiyinai arulvēl kāka
kaihal iraNdum karuNaivēl kāka

முன்கையி ரண்டும் முரண்வேல் காக்க
பின்கையி ரண்டும் பின்னவள் இருக்க
நாவில் சரஸ்வதி நற்றுணை யாக
நாபிக் கமலம் நல்வேல் காக்க
முப்பால் நாடியை முனைவேல் காக்க

munkai iraNdum muraNvēl kāka
pinkai iraNdum pinnaval irukka
nāvil sarasvathi natRunai yāga
nābik kamalam nalvēl kakka
muppāl nādiyai munaivēl kāka

எப்பொழு தும்எனை எதிர்வேல் காக்க
அடியேன் வதனம் அசைவுள நேரம்
கடுகவே வந்து கனகவேல் காக்க
வரும்பகல் தன்னில் வச்சிரவேல் காக்க
அரையிருள் தன்னில் அனையவேல் காக்க

yeppoḷuthum yenai yethirvēl kāka
adiyen vadanam asaivula nēram
kadugave vanthu kanagavēl kāka
varum pahal thannil vachravēl kāka
arai irul thannil anaiyavēl kāka

ஏமத்தில் சாமத்தில் எதிர்வேல் காக்க
தாமதம் நீக்கிச் சதுர்வேல் காக்க
காக்க காக்க கனகவேல் காக்க
நோக்க நோக்க நொடியில் நோக்க
தாக்க தாக்க தடையறக் தாக்க

yēmathil sāmathil yethirvēl kāka
thāmatham nīki chathurvēl kāka
kāka kāka kanahavēl kāka
nōka nōka nodiyil nōaka
thākka thākka thadaiyaRa thākka

பார்க்க பார்க்க பாவம் பொடிபட
பில்லி சூனியம் பெரும்பகை அகல
வல்ல பூதம் வலாட்டிகப் பேய்கள்
அல்லற் படுத்தும் அடங்கா முனியும்
பிள்ளைகள் தின்னும் புழக்கடை முனியும்

pārka pārka pāvam podipada
billi sūniyam perumpagai agala
valla būtham valāshtigap pēihal
allal paduthum adangā muniyum
pillaigal thinnum puḷakadai muniyum

கொள்ளிவாய்ப் பேய்களும், குறளைப் பேய்களும்
பெண்களைத் தொடரும் பிரமராட் சதரும்
அடியனைக் கண்டால் அலறிக் கலங்கிட
இரிசு காட்டேரி இத்துன்ப சேனையும்
எல்லிலும் இருட்டிலும் எதிர்ப்படும் அண்ணரும்

kollivāyp pēihalum kuRalaip pēigalum
peNkalai thodarum bramarāt chatharum
adiyanaik kaNdāl alaRi kalangida
irisi kātteri iththunba senaiyum
yellilum iruttilum yethirpadum aNNarum
கனபூசை கொள்ளும் காளியோ டனைவரும்
விட்டாங் காரரும் மிகுபல பேய்களும்
தண்டியக் காரரும் சண்டாளர் களும்
என்பெயர் சொல்லவும் இடிவிழுந் தோடிட
ஆனை யடியினில் அரும்பா வைகளும்

kana pūsai kollum kāliyōdu anaivarum
vittān gārarum migu pala pēigalum
thandiyak kārarum saNdālar galum
yen peyar sollavum idi viḷunthōdida
ānai adiyinil arum pāvaihalum

பூனை மயிரும் பிள்ளைகள் என்பும்
நகமும் மயிரும் நீண்முடி மண்டையும்
பாவைக ளுடனே பலகல சத்துடன்
மனையிற் புதைத்த வஞ்சனை தனையும்
ஒட்டியச் செருக்கும் ஒட்டிய பாவையும்

pūnai mayirum pillaihal enpum
nagamum mayirum nīNmudi maNdaiyum
pāvaigal udane pala kalasathudan
manaiyil puthaitha vanjanai thanaiyum
ottiya serukkum ottiya pāvaiyum

காசும் பணமும் காவுடன் சோறும்
ஓதும் அஞ்சனமும் ஒருவழிப் போக்கும்
அடியனைக் கண்டால் அலைந்து குலைந்திட
மாற்றார் வஞ்சகர் வந்து வணங்கிட
காலதூ தாளெனைக் கண்டால் கலங்கிட

kāsum panamum kāvudan sōrum
ōthum anjanamum oruvaḷi pōkum
adiyanaik kadāl alainthu kulainthida
mātRar vanjahar vanthu vaNangida
kāla thūthāl yenai kandāl kalangida

அஞ்சி நடுங்கிட அரண்டு புரண்டிட
வாய்விட் டலறி மதிகெட் டோட
படியினில் முட்ட பாசக் கயிற்றால்
கட்டுடன் அங்கம் கதறிடக் கட்டு
கட்டி உருட்டு கைகால் முறிய

anji nadungida araNdu puraNdida
vāi vittalari mathi kettoda
padiyinil mutta pāsak kayitRāl
kattudan angam katharida kattu
katti uruttu kāl kai muRiya

கட்டு கட்டு கதறிடக் கட்டு
முட்டு முட்டு விழிகள் பிதுங்கிட
செக்கு செக்கு செதில் செதிலாக
சொக்கு சொக்கு சூர்ப்பகைச் சொக்கு
குத்து குத்து கூர்வடி வேலால்

kattu kattu kathaRida kattu
muttu muttu muḷihal pithungida
sekku sekku sethil sethilāha
sokku sokku sūrpahai sokku
kuthu kuthu kūrvadi vēlāl

பற்று பற்று பகலவன் தணலெரி
தணலெரி தணலெரி தணலது வாக
விடு விடு வேலை வெகுண்டது வோடப்
புலியும் நரியும் புன்னரி நாயும்
எலியும் கரடியும் இனித் தொடர்ந் தோட

patru patru pagalavan thaNaleri
thaNaleri thaNaleri thaNalathuvāha
viduvidu vēlai veguNdathu ōda
puliyum nariyum punnari nāyum
yeliyum karadiyum inithodarnthu ōda

தேளும் பாம்பும் செய்யான் பூரான்
கடிவிட விஷங்கள் கடித்துய ரங்கம்
ஏறிய விஷங்கள் எளிதினில் இறங்க
ஒளிப்புஞ் சுளுக்கும் ஒருதலை நோயும்
வாதஞ் சயித்தியம் வலிப்புப் பித்தம்

thēlum pāmbum seyyān pūrān
kadivida vishangal kadithuyar angam
yēriya vishangal yelithudan iRanga
polippum sulukkum oruthalai nōyum
vātham sayithiyam valippu pitham

சூலைசயங் குன்மம் சொக்குச் சிரங்கு
குடைச்சல் சிலந்தி குடல்விப் புருதி
பக்கப் பிளவை படர்தொடை வாழை
கடுவன் படுவன் கைத்தாள் சிலந்தி
பற்குத் தரணை பருஅரை யாப்பும்

sūlai sayam kunmam sokku sirangu
kudaichal silanthi kudalvip purithi
pakka pilavai padarthodai vāḷai
kaduvan paduvan kaithāl silanthi
paRkuthu araNai paru arai yākkum

எல்லாப் பிணியும் என்றனைக் கண்டால்
நில்லா தோட நீஎனக் கருள்வாய்
ஈரேழு உலகமும் எனக் குறவாக
ஆணும் பெண்ணும் அனைவரும் எனக்கா
மண்ணா ளரசரும் மகிழ்ந்துற வாகவும்

yellap piniyum yendranaik kaNdāl
nillā thōda nī yenak arulvāy
īrēḷu ulagamum yenak uravāha
āNum peNNum anaivarum yenakkā
maNNāl arasarum mahiḷnthuRa vāgavum

உன்னைத் துதிக்க உன் திரு நாமம்
சரவண பவனே சைலொளி பவனே
திரிபுர பவனே திகழொளி பவனே
பரிபுர பவனே பவமொளி பவனே
அரிதிரு மருகா அமரா வதியைக்

unnai thuthikka un thirunāmam
saravaNa bavane sailoli bavanī
thirupura bavane thigaḷoli bavanē
paripura bavane pavamoḷi bavanē
arithiru maruhā amarā vathiyai

காத்துத் தேவர்கள் கடும்சிறை விடுத்தாய்
கந்தா குகனே கதிர்வே லவனே
கார்த்திகை மைந்தா கடம்பா கடம்பனை
இடும்பனை யழித்த இனியவேல் முருகா
தனிகா சலனே சங்கரன் புதல்வா

kāthu thēvarkal kadum sirai viduthāi
kanthā guhanē kathir vēlavanē
kārthigai mainthā kadambā kadambanai
idumbanai yaḷitha iniyavēl murugā
thanihā salane sankaran puthalvā

கதிர்கா மத்துறை கதிர்வேல் முருகா
பழநிப் பதிவாழ் பாலகு மாரா
ஆவினன் குடிவாழ் அழகிய வேலா
செந்தின்மா மலையுறும் செங்கல்வ ராயா
சமரா புரிவாழ் சண்முகத் தரசே

kathirkā mathurai kathirvēl murugā
paḷani pathivāḷ bāla kumārā
āvinan kudivāḷ aḷagiya vēla
senthil māmalai yurum sengalva rāyā
samarā purivāḷ shanmuga tharasē

காரார் குழலாள் கலைமகள் நன்றாய்
என்நா இருக்க யானுனைப் பாட
எனைத் தொடர்ந்திருக்கும் எந்தை முருகனைப்
பாடினேன் ஆடினேன் பரவச மாக
ஆடினேன் ஆடினேன் ஆவினன் பூதியை

kārār kuḷalāl kalaimagal nandrāi
yennā irukka yān unai pāda
yenai thodarnthu irukkum yenthai muruhanai
pādinen ādinen paravasa māha
ādinen nādinen āvinan pūthiyey

நேச முடன்யான் நெற்றியில் அணிய
பாச வினைகள் பற்றது நீங்கி
உன்பதம் பெறவே உன்னரு ளாக
அன்புடன் இரட்சி அன்னமுஞ் சொன்னமும்
மெத்தமெத் தாக வேலா யுதனார்

nesamudan yān netriyil aNiya
pāsa vinaihal patRathu nīngi
unpatham peravē unnarulāha
anbudan iratshi annamum sonnamum
metha methāha vēlāyu thanār

சித்திபெற் றடியேன் சிறப்புடன் வாழ்க
வாழ்க வாழ்க மயிலோன் வாழ்க
வாழ்க வாழ்க வடிவேல் வாழ்க
வாழ்க வாழ்க மலைக்குரு வாழ்க
வாழ்க வாழ்க மலைக்குற மகளுடன்

sithi petradiyēn sirappudan vaḷga
vāḷga vāḷga mayilōn vāḷga
vāḷga vāḷga vadivēl vāḷga
vāḷga vāḷga malai guru vāḷga
vāḷga vāḷga malai kura mahaludan

வாழ்க வாழ்க வாரணத் துவசம்
வாழ்க வாழ்க என் வறுமைகள் நீங்க
எத்தனை குறைகள் எத்தனை பிழைகள்
எத்தனை அடியேன் எத்தனை செயினும்
பெற்றவன் நீகுரு பொறுப்பது உன்கடன்

vāḷga vāḷga vāraNa thuvasam
vāḷga vāḷga yen vaRumaihal nīnga
yethanai kuraihal yeththanai piḷaihal
yethanai adiyēn yeththanai seiyinum
petRavan nīguru poRuppathu unkadan

பெற்றவள் குறமகள் பெற்றவ ளாமே
பிள்ளையென் றன்பாய்ப் பிரிய மளித்து
மைந்தனென் மீதுன் மனமகிழ்ந் தருளித்
தஞ்சமென் றடியார் தழைத்திட அருள்செய்
கந்தர் சஷ்டி கவசம் விரும்பிய

petRaval kuRamahal petRravalāmē
pillai yendranbāy piriyam alithu
maindan yenmīthu unmanam mahiḷntharuli
thanjam yendradiyār thaḷaithida arulsey
kanthar sashti kavasam virumbiya

பாலன் தேவ ராயன் பகர்ந்ததைக்
காலையில் மாலையில் கருத்துடன் நாளும்
ஆசா ரத்துடன் அங்கந் துலக்கி
நேசமுடன் ஒரு நினைவது வாகிக்
கந்தர் சஷ்டிக் கவசம் இதனைச்

bālan theva rāyan paharn thathai
kālaiyil mālaiyil karuthudan nālum
āsā rathudan angam thulakki
nēsamudan oru ninaivathu vāhi
kanthar sashti kavasam ithanai

சிந்தை கலங்காது தியானிப் பவர்கள்
ஒருநாள் முப்பத் தாறுருக் கொண்டு
ஓதியே செபித்து உகந்துநீ றணிய
அஷ்டதிக் குள்ளோர் அடங்கிலும் வசமாய்த்
திசைமன்ன ரெண்மர் சேர்ந்தங்கு அருளுவர்

sindhai kalangāthu thiyāni pavarhal
orunāl muppathā ruru koNdu
ōthiyeh jebithu uhanthu nīraNiya
ashta thikkullor adangalum vasamāy
thisai mannar yeNmar sērnthangu arulvar

மற்றவ ரல்லாம் வந்து வணங்குவர்
நவகோள் மகிழ்ந்து நன்மை யளித்திடும்
நவமதனெனவும் நல்லெழில் பெறுவர்
எந்த நாளுமீ ரட்டாய் வாழ்வார்
கந்தர்கை வேலாம் கவசத் தடியை

mātRava rellām vanthu vaNanguvar
navakōl mahiḷnthu nanmai alithidum
navamathan enavum nalleḷil peruvar
enthanālum īrettāy vāḷvar
kantharkai vēlām kavasa thadiyai

வழியாய்க் காண மெய்யாய் விளங்கும்
விழியாற் காண வெருண்டிடும் பேய்கள்
பொல்லா தவரைப் பொடிபொடி யாக்கும்
நல்லோர் நினைவில் நடனம் புரியும்
சர்வ சத்ரு சங்கா ரத்தடி

vaḷiyāy kāNa meiyāy vilangum
viḷiyāl kāNa veruNdidum pēigal
pollathavarai podi podi yākkum
nallor ninaivil nadanam puriyum
sarva sathuru sankā rathadi

அறிந்தென துள்ளம் அஷ்ட லட்சுமிகளில்
வீரலட் சுமிக்கு விருந்துண வாகச்
சூரபத் மாவைத் துணித்தகை யதனால்
இருபத் தேழ்வர்க் குவந்தமு தளித்த
குருபரன் பழநிக் குன்றினி லிருக்கும்

aRintha yenathullām ashta letchmihalil
vīra latchmikku virun thuNavāha
sūra bathmāvaith thuNithagai yathanāl
iruba theḷvarkku uvan thamuthalitha
gurubaran paḷani kundrinil irukkum

சின்னக் குழந்தை சேவடி போற்றி!
எனைத்தடுத் தாட்கொள என்றன துள்ளம்
மேவிய வடிவுறும் வேலவா போற்றி!
தேவர்கள் சேனா பதியே போற்றி!
குறமகள் மனமகிழ் கோவே போற்றி!

chinna kuḷanthai sēvadi pōtri
yenai thadu thātkola yendrana thullum
mēviya vadivuRum vēlava pōtri
thēvargal senā pathiye pōtri
kuRamahal manamahiḷ kōve pōtri

திறமிகு திவ்விய தேகா போற்றி!
இடும்பா யுதனே இடும்பா போற்றி!
கடம்பா போற்றி கந்தா போற்றி!
வெட்சி புனையும் வேளே போற்றி!
உயர்கிரி கனக சபைக்கோ ரரசே!

thiramihu thivya thēhā pōtri
idumbā yuthane idumbā pōtri
kadambā pōtri kanthā pōtri
vetchi punaiyum vēle pōtri
uyargiri kanaha sabaikor arasē

மயில்நட மிடுவோய் மலரடி சரணம்!
சரணம் சரணம் சரவண பவஓம்
சரணம் சரணம் சண்முகா சரணம்!

mayilnada miduvōy malaradi saranam
saranam saranam saravanabava ōm
saranam saranam shanmugā saranam

Dhyānam

Panniru kaN malar malarntha kadale gyanap
param chudare ārumugam padaitha kōve
Eniru kaN maNiyē en thāyē ennai
īndrāne en arasē enRan vaḷve
Minuruvar pudai viLanga mayin mī thēRi
Virumbum adiār kāna mēvum devē
Chenniyin nin adi malar vaithenai munnē
chiRukālai yāt koNda dēva dēvā

ஆத்ம ஸமர்ப்பணம் (āthma samarpaNam)

எனக்கெனச் செயல் வேறில்லை யாவுமிங் கொருநின்
தனக்கெனத்தகு முடல் பொருளாவியுந் தந்தேன்
மனதத்கத்துள் வழுக்கெலா மாற்றி யெம்பெரானி
நினைத்த தெப்படி யப்படி யருளுத நீதம்

enakkenach cheyal vērillai yāvung orunin
thanakkena thagum udal porul āviyun thanthēn
manathagaththul vaḷukkelā mātRi em perāni
ninaithathuthu eppadi appadi arulutha nītham

பிரார்த்தனை (Prārthanai)

வாழ்க அந்தணர் வானவர் ஆனினம்
வீழ்க தண்புனல் வேந்தனும் ஓங்குக
ஆழ்க தீயதெல்லாம்அரன் நாமமே
சூழ்க வையக முந்துயர் தீர்கவே

vāḷga anthaNar vānavar āninam
vīḷga thaNnpunal vēndanum ōnguga
āḷga thīyathu ellām aran nāmamē
sūḷga vaiyaga mun thuyar thīrkavē

Nirgana arppanam

Sarvam om tat sat brahmārpanam asthu |
om tat sat brahmananē namah:|
om sri guravē namah:|
Om shanti: | Om shanti: | Om shanti: ||



ASHTOTHARA NAMAVALI

1. Om Skandaya namaha
2. Om Guhaya namaha
3. Om Shanmukhaya namaha
4. Om Balanetrasutaya namaha
5. Om Prabhave namaha
6. Om Pingalaya namaha
7. Om Krittikasunave namaha
8. Om Sikhivahanaya namaha
9. Om Dvinadbhujaya namaha
10. Om Dvinannetraya namaha
11. Om Saktidharaya namaha
12. Om Pisidasaprabhajanaya namaha
13. Om Tarakasurasamharine namaha
14. Om Raksobalavimardanaya namaha
15. Om Mattaya namaha
16. Om Pramattaya namaha
17. Om Unmattaya namaha
18. Om Surasainyasuraksakaya namaha
19. Om Devasenapataye namaha
20. Om Pragnya namaha
21. Om Kripalave namaha
22. Om Bhaktavatsalaya namaha
23. Om Umasutaya namaha
24. Om Saktidharaya namaha
25. Om Kumaraya namaha
26. Om Krauncadharanaya namaha
27. Om Senanye namaha
28. Om Agnijanmane namaha
29. Om Visakhaya namaha
30. Om Shankaratmajaya namaha
31. Om Sivasvamine namaha
32. Om Ganaswamine namaha
33. Om Sarvasvamine namaha
34. Om Sanatanaya namaha
35. Om Anantasaktaye namaha
36. Om Aksobhyaya namaha
37. Om Parvatipriyanandanaya namaha
38. Om Gangasutaya namaha
39. Om Sarodbhutaya namaha
40. Om Atmabhuve namaha
41. Om Pavakatmajaya namaha
42. Om Mayadharaya namaha
43. Om Prajrimbhaya namaha
44. Om Ujjrimbhaya namaha
45. Om Kamalasanasamstutaya namaha
46. Om Ekavarnaya namaha
47. Om Dvivarnaya namaha
48. Om Trivarnaya namaha
49. Om Sumanoharaya namaha
50. Om Caturvarnaya namaha
51. Om Pancavarnaya namaha
52. Om Prajapataye namaha
53. Om Trumbaya namaha
54. Om Agnigarbhaya namaha
55. Om Samigarbhaya namaha
56. Om Visvaretase namaha
57. Om Surarighne namaha
58. Om Hiranyavarnaya namaha
59. Om Subhakrite namaha
60. Om Vasumate namaha
61. Om Vatuvesabhrite namaha
62. Om Bhushane namaha
63. Om Kapastaye namaha
64. Om Gahanaya namaha
65. Om Chandravarnaya namaha
66. Om Kaladharaya namaha
67. Om Mayadharaya namaha
68. Om Mahamayine namaha
69. Om Kaivalyaya namaha
70. Om Sahatatmakaya namaha
71. Om Visvayonaye namaha
72. Om Ameyatmane namaha
73. Om Tejonidhaye namaha
74. Om Anamayaya namaha
75. Om Parameshtine namaha
76. Om Parabrahmane namaha
77. Om Vedagarbhaya namaha
78. Om Viratsutaya namaha
79. Om Pulindakanyabhartre namaha
80. Om Mahasarasvatavradaya namaha
81. Om asrita Kiladhatre namaha
82. Om Choraghnaya namaha
83. Om Roganasanaya namaha
84. Om Anantamurtaye namaha
85. Om Anandaya namaha
86. Om Shikhandikritagedanaya namaha
87. Om Dambhaya namaha
88. Om Paramadambhaya namaha
89. Om Mahadambhaya namaha
90. Om Vrishakapaye namaha
91. Om Karanopatadehaya namaha
92. Om Karanatita Vigrahaya namaha
93. Om Anishvaraya namaha
94. Om Amritaya namaha
95. Om Pranaya namaha
96. Om Pranayamaparayanaya namaha
97. Om Vritakandare namaha
98. Om Viraghnaya namaha
99. Om Raktashyamagalaya namaha
100. Om Mahate namaha
101. Om Subrahmanyaya namaha
102. Om Paravaraya namaha
103. Om Brahmanyaya namaha
104. Om Brahmanapriyaya namaha
105. Om Loka Gurave Namaha
106. Om Guhapriyaya Namaha
107. Om Aksayaphalapradaya namaha
108. Om Sri Subrahmanyaya namaha

Nana vida parimala patra pushpāni samarpāyami

Comments

Popular posts from this blog

Sankalpam for daily puja with daily updates

Sankalpam for any puja Contents in this Page P.R.Ramachander ● Sankalpam for Today     ● Importance of Sankalpam ● Meaning of Sankalpam; ● Year ● Ayanam ● Rithu (Seasons) ● Mase ● Pakshe ● Thithi ● Day ● Nakshatra ● Das Dik Palakas ● How to add personal details   Other Blogs Shannavati Tarpanam SAMSKRITAM (PRAVESHA) Ganesha Tuesday Vratham Amavasya & Purnima effects Festival & Vratham Dates Thai Pūsam Navaratri Audio slokas for parayana Ganesha Chathurti Benefits of chanting/reciting Amavasya Tharpanam Masa Sankramanam Arudra Darisanam Skanda Sashti Vrathan Skanda Sashti Parayanam Preparation for Puja Vaikasi Vishakam Akshaya Tritiya Rama Navami Tamil New Year(Puthandu and Vishu) Karadiyan Nombu Pournami Festivals How I do Santoshi Ma Vrat Puja How I do Puja on Sunday How I do Puja on Monday How I do Puja on Tuesday How I do Puja on Wednesday How I do Puja on Thursday How I do Puja on Fri

Amavasya Tharpanam

CHITTIRAI AMAVASYA THARPANAM 7-5-2024 TUESDAY FOR ALL VEDAMS INCLUDED. ACHAMANEEYAM (Achamya) (Wear the pavitram on right hand ring finger/ 2 small Dharbha as Asanam under the legs 2 small Dharbha between the Pavitram)     OM Shuklam Bharadharam Vishnum Sasivarnam Chaturbhujam Prasannavadhanam Dyayeth Sarvavignopa Shanthaye. Om Bhoohu,Om Bhuvaha, Om Suvaha, Om Mahaha, Om Janaha, OmThapaha, Ougum Satyam.Om Thatsavithurvarenyam Bhargodevasaya Dheemahi  Dhiyoyona Prachodayath,OmĀpo Jyothirasomrutham Brahma Bhurbuvasuvarom.     Om Om Om. SANKALPAM Mamopattha Samastha Durithakshayadhwara Sri Parameshwara Preethyartham. Thadeva Lagnam Sudhinam Thadeva Tharabalam Chandrabalam Thadeva Vidhyabalam Daivabalam Thadeva Sri Laxmipathe he Agriyugam Smarami. Apavithraha Pavithrova Sarva Vastham Gathopiva Yasmareth Pundarikaksham, Sabhahya Abhyanthara Suchihi, Manasam Vachikam Papam Karmana Samuparjitham  Sri Rama  Smaranenaiva Vyapohathi Nasamsayaha Sri Rama Rama Rama Thithir Vishn

Days of a Week

DAYS OF A WEEK Sunday Bhanu Vasara Monday Indu / Soma Vasara Tuesday Bhowma Vasara Wednesday Bhudha/Soumya Vasara Thursday Guru Vasara Friday Shukra / Brugu Vasara Saturday Sthira Vasara